02388 69 69 69 senvangtaxi@gmail.com Diễn châu - Nghệ An

4 Cách nhận biết TAXI DÙ – Hướng dẫn đi taxi sao cho AN TOÀN

Ở Nghệ An nạn taxi dù đã nhiều lần được đưa lên mặt báo. Nhưng không hiểu sao, vẫn ngang nhiên tồn tại và hoạt động. Lực lượng CSGT, chỉ bắt các lỗi vi phạm chứ không hề hỏi tới các loại giấy phép cần thiết.

Nếu bạn bước ra các khu vực đông đúc của khu trung tâm, đến các khu mua sắm hay các nơi có nhiều khách nước ngoài. Bạn sẽ thấy nhan nhản đủ loại taxi dù. Nếu taxi dù chỉ chạy với giá bình thường thì không nói. Nhưng đây là xe riêng của cá nhân nên việc kích đồng hồ km là chuyện đương nhiên. Cái giá phải trả cho một chuyến taxi dù luôn mắc hơn khoảng 1/3. Còn đối với khách du lịch thì phải tính bằng phép nhân cho một số nguyên.

Vậy làm sao để tránh bị chặt chém, phiền phức và chuyện bực mình?

4 đặc điểm nhận dạng taxi dù

➤ Xe không ghi tên doanh nghiệp, không có phù hiệu vận tải. Màu sơn không theo màu đặc trưng của các hãng taxi.

➤ Không có số điện thoại ghi trên thân xe. Nếu có số thường không dễ nhớ như số điện thoại của các hãng taxi.

➤ Phần lớn xe thuộc loại đời cũ nát, hoặc đời cũ được tân trang lại.

➤ Đa số xe không có máy bộ đàm và thường chạy đón khách dọc đường. Nếu đỗ bến bãi thường là bến bãi nhỏ, ít khách.

Cách đi taxi an toàn

➤ Hạn chế vẫy gọi taxi dọc đường mà hãy gọi tổng đài

Chúng ta thường ngại phiền toái, vì thế khi ra đường thường thấy taxi nào trống thì vẫy vào để di chuyển nhanh chóng, nhưng đây chính là cơ hội cho taxi dù lộng hành.

Với trường hợp bạn đi taxi dù, số tiền bạn phải bỏ ra nhiều hơn và cơ hội lấy lại đồ bỏ quên trên taxi dù là rất thấp. Hơn nữa, còn tạo điều kiện cho những lái xe có ý đồ xấu.

➤ Đi taxi của những hãng uy tín

Các hãng taxi rất nhiều, nhưng không phải hãng nào cũng phân bổ đầy đủ, vì vậy hãng nào cũng có địa bàn hoạt động tập chung riêng. Việc lựa chọn đi taxi ở một hãng taxi quen ở gần khu bạn làm việc, sinh sống giúp bạn tiết kiệm được khá khá thời gian và tiền bạc.

Tại khu vực Nghệ An, Sen Vàng Taxi là hãng taxi uy tín, bạn có thể tin tưởng. Gọi tổng đài 02388 69 69 69 tài xế sẽ có mặt ngày và phục vụ tận tình.