02388 69 69 69 senvangtaxi@gmail.com Diễn châu - Nghệ An

3 Cách đi taxi sao cho tiện và tốn ít tiền nhất

Cùng một quãng đường mà chi phí phải bỏ ra cùng sự hài lòng và thỏa mãn khi đi taxi sẽ phụ thuộc vào các bạn lựa chọn hãng taxi. Vậy đi taxi thế nào cho tiện và tốn ít tiền nhất?

Su khi tiến hành khảo sát giá và chất lượng phục vụ của hơn 30 trong số khoảng 100 doanh nghiệp taxi tại Nghệ An và một vài lưu ý sau có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền và giảm thiểu phiền toái khi sử dụng loại hình dịch vụ này:

Hạn chế gọi, vẫy taxi dọc đường

Việc dành vài phút gọi cho tổng đài các hãng taxi và chờ xe đến sẽ giúp bạn tránh phải taxi dù. Với các loại taxi dù, bạn không chỉ có nguy cơ mất nhiều tiền hơn hẳn so với bình thường mà còn không có hi vọng lấy lại đồ đạc trong trường hợp bỏ quên.

Bên cạnh đó, việc để ý quan sát kiểu xe, tác phong phục vụ, trang phục của lái xe cũng có thể giúp bạn có thể phân biệt xe dù và xe chính hãng. Các lái xe của các hãng taxi lớn có đồng phục, có đầy đủ trang bị logo, bảng giá tính cước chi tiết từ km đầu đến 20 hoặc 30 km tiếp theo và các km sau đó, số điện thoại sơn trên xe thay vì dán đề can một cách sơ sài…

Lựa chọn hãng taxi uy tín

Cùng là các hãng taxi nhưng nếu bạn dành một chút thời gian để ý, bạn sẽ nhận thấy mỗi hãng taxi có ưu và nhược điểm riêng và trên thực tế có thể chia thành 3 kiểu dịch taxi cho bạn lựa chọn.

Taxi bình dân

Loại taxi bình dân thường có mức giá hợp lý từ 11 nghìn đến 11,5 nghìn đồng/km trong 20 km đầu và từ 9 nghìn đến 9,5 nghìn đồng/km trong các km tiếp theo. Ưu điểm của loại taxi này là giá bình dân, ưu tiên chạy trong nội đô. Nhược điểm là xe nhỏ với các loại xe như Chevrolet Spark, Hyundai Getz hay Kia Morning.

Taxi đường dài

Loại taxi chuyên chạy đường dài hoặc có giá hợp lý hơn khi chạy trên 50 km hay chuyên chạy tuyến như Vinh đi các huyện, các chuyến từ Sân bay Vinh với các thương hiệu như Sen Vàng Taxi, Vạn Xuân…

Loại hình taxi này có giá tốt khi khách hàng đi liên tỉnh với mức giảm giá lượt về lớn hoặc có chiết khẩu cước cho toàn chuyến đi. Ngoài việc gọi các hãng chuyên chạy đường dài, khách hàng cũng có thể thỏa thuận riêng với một số lái taxi quen để có giá tốt và đặt được dịch vụ trong những ngày lễ tết.

Taxi văn phòng

Loại hình taxi văn phòng, nói là taxi văn phòng bởi các hãng taxi này thường có tiếng hơn, dễ gọi hơn nhưng cũng có giá cao hơn, rất phù hợp với các văn phòng công sở. Nhược điểm của các hãng taxi này là giá thường cao hơn khá nhiều so với các hãng taxi bình dân, đặc biệt khi sử dụng đường dài. Tuy nhiên, ưu điểm của các hãng taxi này là loại xe sử dụng thường đắt tiền hơn, chủ yếu là Toyota Vios, Innova, có thương hiệu nổi tiếng hơn và tiện dụng trong việc thanh toán.

Lựa chọn ra một số hãng xe taxi “quen”

Việc để ý và chọn ra một số hãng taxi quen thuộc ở gần khu vực bạn làm việc hoặc sinh sống sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền và thời gian. Trên thực tế, tại Nghệ An có khoảng 100 doanh nghiệp taxi nhưng địa bàn hoạt động và một số đặc tính của các hãng taxi khá khác nhau.

Chẳng hạn, nếu bạn hay di chuyển sau 11h đêm, Sen Vàng Taxi là một trong những hãng xe dễ gọi và chịu đi nhất vì đội lái xe của hãng này luôn chia ca để chạy cả đêm. Để có thể sử dụng dịch vụ gọi qua hotline: 02388 69 69 69 bác tài sẽ có mặt ngay lập tức và đưa bạn đến nơi cần đến với giá cước hợp lý.

Với những kinh nghiệm trên, hy vọng rằng bạn đã lựa chọn được cho mình hãng xe taxi phù hợp nhất tại Nghệ An để có những chuyến đi an toàn và tiện lợi!